Danh sách cổ phiếu giao dịch quyền chọn - Chọn quyền


Như đã trình bày ở bài trước “ Quyền chọn: Các yếu tố ảnh hưởng đến giá“, bài viết này mình chia sẻ với các bạn một công cụ để tính giá của quyền chọn ( Premium). Tại ngày chốt danh sách, nếu nhà đầu tư có tên trong danh sách người sở hữu chứng khoán sẽ được nhận các quyền của mình như quyền nhận cổ tức, quyền mua cổ phiếu phát hành thêm.


Tuy nhiên công cụ này hiện có hạn chế là nó chỉ tính được premium dành cho những cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. 10 Danh sách các mã cổ phiếu đang niêm yết 11 Tổng quan về TTCK Việt Nam: 15 năm hình thành và phát triển 12 Video hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán, hướng dẫn cách giao dịch.

Đó, như vậy OPTION là một HỢP ĐỒNG mà người ta giao dịch với nhau QUYỀN MUA hoặc QUYỀN BÁN một loại cổ phiếu nào đó với GIÁ và THỜI GIAN quy định. Gemadept sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 15%, tức 1 cổ phiếu sẽ được nhận 1.

Danh sách cổ phiếu giao dịch quyền chọn. GMD – Công ty Cổ phần Gemadept – Ngày 18/ 9 tới sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm.
Nếu như cổ đông nắm giữ cổ phiếu trước ngày giao dịch không hưởng quyền cổ đông đó sẽ nhận được cổ tức hoặc quyền mua cổ phiếu đó. Quyền được chia làm ba loại: Quyền nhận cổ tức bằng tiền: cổ tức sẽ được trả bằng tiền trên mỗi cổ phiếu.

Nên giao dịch cổ phiếu hay là giao dịch quyền chọn Posted in Chiến Lược, Chứng Khoán, Option By Vương Huy Đạt On May 19, Giao dịch mua bán cổ phiếu sẽ có những ưu nhược điểm của giao dịch cổ phiếu. Mar 31, · Anh mua cổ phiếu vào ngày 10/ 1 ( trước ngày giao dịch không hưởng quyền 24/ 2), bán vào ngày 20/ 3 ( sau ngày giao dịch không hưởng quyền 24/ 2) và anh vẫn nằm trong danh sách cổ đông trước ngày chốt danh sách cổ đông ( 27/ 2).

DANH-SÁCH-CỔ-PHIẾU-GIAO-DỊCH-QUYỀN-CHỌN