Xu hướng giao dịch với dải bollinger - Bollinger dịch

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách giao dịch theo phong cách swing trading với 2 indicator Bollinger Bands và ADX. Sau khi các dải Bollinger đã thu hẹp lại và xuất hiện sự hợp nhất, bạn phải đợi cho đến bước ngoặt của dải giá nằm ngang và thực hiện giao dịch theo hướng chuyển động giá mới, vì nhiều khả năng giá sẽ nhanh chóng đi theo hướng đó.

Lúc đó, SMA( 20) là đường hỗ trợ động cho xu hướng giá. Trong khi bạn có thể cố gắng giao dịch với các chỉ số vô số sắc thái thì chiến lược tốt hơn đó là giữ mọi thứ đơn giản và giao dịch với các dải hội tụ và phân kỳ.
Với chiến lược giao dịch theo xu hướng, chúng ta thường sử dụng không thời gian 5 giây. Với đồ thị MACD, bạn sẽ thường thấy có 03 thông số được sử dụng để cài đặt nó.

Phát triển từ khái niệm về dải giá giao dịch, dải Bollinger và các chỉ số liên quan % b và băng thông có thể được sử dụng để đo đạc " mức cao" hay " mức thấp" của giá cả so với các giao dịch trước đó. Swing Trading – hay còn gọi là phương pháp giao dịch theo xu hướng là cách bạn tận dụng lợi thế của trend thị trường để kiếm lợi nhuận. Xu hướng giao dịch với dải bollinger. Dải Bollinger được phát triển bởi nhà giao dịch nổi tiếng John Bolliger, Bollinger Bands gồm 2 dải biến động được đặt trên và dưới một đường trung bình động.
Chính vì thế, thời gian hết hạn nên được đặt ở mức tối thiểu là 1 giây để đảm bảo chính xác. Chiến lược giao dịc nhanh 60s sử dụng hai chỉ báo chính là chỉ báo dải Bollinger Bands và chỉ báo xu hướng RSI.

Dựa vào sự thay đổi của đồ thị giá với hai chỉ báo này, bạn sẽ có thể lựa chọn Tăng hay Giảm chỉ trong 1 phút. Xu hướng giá tăng mạnh khi đường giá có khuynh hướng luôn nằm nửa trên của Bollinger Bands, tức là phạm vi giữa dải trên và đường trung bình SMA( 20).

Dải Bollinger là một chỉ là một chỉ báo cho thấy sức mạnh của xu hướng giá trong giao dịch, và bạn có thể tìm được điểm đảo ngược xu hướng trên đồ thị dựa vào công cụ này. Sau tất cả, ưu tiên số một của chúng ta trong giao dịch là có thể tìm ra xu hướng bởi vì việc này làm ra tiền.

XU-HƯỚNG-GIAO-DỊCH-VỚI-DẢI-BOLLINGER